Những sai lầm kìm hãm sự phát triển xứng tầm với xu thế thời đại mới của Liên Minh Châu Âu

Việt Nam, ngày 4 tháng 8 năm 2017

Gửi: – Liên minh Châu Âu EU

NHỮNG SAI LẦM
KÌM HÃM SỰ PHÁT TRIỂN XỨNG TẦM VỚI THỜI ĐẠI MỚI
CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU

IVAI TRÒ CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU

Mặc dù nước Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu. Nhưng không vì thế mà vai trò của Liên minh Châu Âu trên thế giới giảm sút. Trái lại, hiện tượng “Brexit” là “nhân tố”càng thúc đẩy Liên minh Châu Âu sớm hoàn thiện phát triển.

Bắt nguồn từ nguyện vọng ngăn ngừa chiến tranh (sau thế chiến 2) tàn phá tái diễn đã đẩy mạnh sự hội nhập của châu Âu. Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Robert Schuman là người đã nêu ra ý tưởng và đề xuất lần đầu tiên trong một bài phát biểu nổi tiếng ngày 9 tháng 5 năm 1950. Cũng chính ngày này là ngày mà hiện nay được coi là ngày sinh nhật của Liên minh châu Âu và được kỉ niệm hàng năm là “Ngày châu Âu”.

Bắt nguồn từ nguyện vọng trong sáng ấy, Liên minh Châu Âu, nhất định vươn lên xứng tầm với lịch sử mới, với xu thế thời đại mới: Vì Con người, vì Loài người!

Hiện nay, có thể, do hoàn cảnh lịch sử, nên tư tưởng của các nhà cầm quyền Đức, Ý chưa thoát khỏi ý thức hệ của nước phát xít, hoặc là nhận thức của nhà cầm quyền các nước Liên minh Châu Âu, chưa nhận ra xu thế thời đạimới nên đã mắc “Những sai lầm kìm hãm sự phát triển xứng tầm với thời đại mớicủa Liên minh Châu Âu”.

IINHỮNG SAI LẦM KÌM HÃM SỰ PHÁT TRIỂN XỨNG TẦM VỚI THỜI ĐẠI MỚI CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU:

1/ “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.” Và “Mọi người đều sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi”. Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được! (CÁC BÀI HỌC LỊCH SỬrút ra từ nước Mỹ. Việt Nam, ngày 30 tháng 8 năm 2017).

2/ “Tạo hoá đã ban tặng cho con người trí tuệ! Thì từ trí tuệ ấy, con người phải tự vươn lên để làm Người!”(THƯ CỦA MỘT CÔNG DÂN TRÁI ĐẤT, Việt Nam, ngày 21 tháng 4 năm 2017)

3/ “Tạo hoá đã ban tặng cho Con người trí tuệ! Loài người thức tỉnh!” (THƯ CỦA MỘT CÔNG DÂN TRÁI ĐẤT, Việt Nam, ngày 21 tháng 4 năm 2017 )

Loài người đã rút ra được bài học lịch sử đắt giá từ các cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, thứ hai, chiến tranh lạnh, chiến tranh cục bộ… !

Xu hướng tất yếu, không thể đảo ngươc, của Thế giới ngày nay là hội nhập hợp tác phát triển. WTO là vì dụ điển hình! Từ thập kỷ cuối thế kỷ XX, đến thàng 7 năm 2016 WTO đã có 164 nước thành viên. Và hiện nay đã xuất hiện TPP, hình thái hợp tác kinh tế mới cao hơn, có 12 nước tham gia (nay còn 11 vì Mỹ rút).

Từ đó đến nay, tình hình mọi mặt, kinh tế văn hoá – xã hội … của các nước ngày càng phát triển theo xu hướng ổn định bền vững.

Loài người đã tìm được đường đi tới tương lai hạnh phúc!

Nhiều quốc gia, thực chất là của những người đứng đầu quốc gia, có trí tuệ và đủĐỨC – TÂM – TẦM, đang điều chỉnh chiến lược phát triển đất nước hướng tới tương lai hạnh phúc đó!

Đây, chính là lớp người, thực sự thay đổi tư duy thay đổi nhận thức, cùng hướng tới sự vươn lên để làm Người và xây dựng xã hội Loài người ngày một Người hơn!

Một mặt tập trung chăm lo cho cuộc sống của nhân dân mình, đồng thời biết chia sẻ vui buồn với nhân dân nước khác, với động cơ trong sáng đầy tình người và tìm đến sự đồng thuận, tạo nên sự tin cậy giúp đỡ lẫn nhau vô tư và trách nhiệm.

Bởi, ở thời kỳ này, thì chỉ có tạo dựng được niềm tin thực sự, là khôn ngoan nhất!

Vì,tạo dựng được niềm tin thực sự, thì mới đón nhận được sự nể trọng thực sự và sự yêu mến thực lòng của mọi người!

Khi niềm tin giữa người với người và giữa các quốc gia được thiết lập đầy đủ, thì những người trong cuộc mới nhận ra là kho vũ khí hạt nhân tồn tại trên trái đất này và sự tồn tại của NATO (thành lập 4 tháng 4 năm 1949) từ đó đến nay là thừa là vô nghĩa.

Đó là quá trình phát triển của nhận thức! Là điều đáng mừng! Nay chỉ cần điều chỉnh, thay đổi nhận thức: Huỷ hoặc sử dụng kho vũ khí hạt nhân vào mục đích có lợi khác; NATO giải thể sớm ngày nào,thì đỡ tốn nguồn lực ngày đó!

Qua trích dẫn 1/, 2/, 3/, hẳn nhà cầm quyền các nước Liên minh Châu Âu,có đủ trí tuệ và ĐỨC – TÂM – TẦM nhận ra “Những sai lầm kìm hãm sự phát triển xứng tầm với thời đại mớicủa Liên minh Châu Âu”.

– Từ nay, phải coi việc giữ sự ổn định để phát triển là nghĩa vụ và trách nhiệm hàng đầu của mỗi nước – quốc gia thành viên của Trái Đất và của mỗi người – công dân của nước mình cũng là công dân của Trái Đất! Bởi, chỉ có giữ sự ổn định để phát triển là thông minh nhất!

– Phải chấm dứt ngay cách hành xử không đẹp – trừng phạt lẫn nhau, gây thiệt hại chung. Và càng không được vin vào bất cứ lý do nào để tấn công nước khác có chủ quyền! Đó là hành vi xâm lược! Cần lên án và xét xử!

– NATO, cần sớm giải thể. Vừa tránh nguy cơ gây mất ổn địnhvà sớm ngày nào các bên đỡ tốn nguồn lực ngày đó.

Mong rằng, Liên minh Châu Âu, sớm phát triển xứng tầm với thời đại mới! Góp phần thúc đẩy xã hội Loài người phát triểntheo hướng:

Hoà bìnhỔn địnhHội nhậpHợp tácPhát triển

Một công dân Trái Đất

Kĩ sư. Đỗ Minh Xuân

Người nhận: Chủ tịch EU, Ngài Donald Tusk.

 

PHỤ LỤC

Việt Nam, ngày 01 tháng 11 năm 2017

HÃY KHÁCH QUAN NHÌN NHẬN VÀ ĐÁNH GIÁ
VỀ CUỘC CÁCH MẠNG MAI-ĐIÊN Ở UKRAINA
LẬT ĐỔ TỔNG THỐNG VIKTOR YAMUKOVYCH THÁNG 2-2014

Việc lật đổ tổng thống Viktor Yamukovych ở Ukraina tháng 2 năm 2014, thực chất là một cuộc đảo chính phản cách mạng.

Bởi, những kẻ chủ mưu đã dùng từ “cách mạng” để che đậy việc làm vi hiến.

Chính vì vi hiến, cuộc đảo chính phản cách mạng này đã đưa Ukraina rơi vào cảnh đã và đang diễn ra.

Những kẻ chủ mưu, không những đã không nhận ra tội lỗi tày trời của mình với đất nước với dân tộc mà ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi đó: Định gây hấn với Nga.

Tôi gửi Thư của một Công dân Trái Đất và các tài liệu kèm cho Quốc hội, Tổng thống, Thủ tướng Ukraina hiện nay, hy vọng mọi người sẽ điều chỉnh hành vi của minh cho phù hợp xu thế thời đại mới, hướng tới xây dựng Ukraina một xã hội hợp hiến hoà bình ổn định và sung sướng tự do.

Việc Liên minh châu Âu, cũng như nước nào đó, muốn lôi kéo Ukraina về phía mình nhằm bao vây cô lập Nga. Đưa NATO sát Nga hơn. Hành vi này là đi ngược với xu thế thời đại, là kìm hãm sự phát triển xứng tầm với lịch sử của mình.

Bài viết này, thay cho bài viết trước đã gửi EU. Đây là phụ lục  mới của bài:

NHỮNG SAI LẦM
KÌM HÃM SỰ PHÁT TRIỂN XỨNG TẦM VỚI THỜI ĐẠI MỚI
CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU – EU

Một công dân Trái Đất

Kĩ sư. Đỗ Minh Xuân

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *